Ăn gì ở Nha Trang

Hello các bạn,

Tranh thủ trước đợt dịch lần 2 mình có làm 1 chuyến đi ngắn tới Nha Trang, cũng phải hơn chục năm rồi mới quay lại đây. Cảm giác ban đầu là Nha Trang còn yên tĩnh hơn cả Vũng Tàu (nghĩ tới cái cảnh cuối tuần ở Vũng Tàu người người nhà nhà chen chúc là thấy nản), lại vừa qua đợt dịch nên còn vắng khách tây khách tàu, làm cho ở đây còn vắng vẻ hơn nữa.

Trước khi đi thì mình cũng đã tìm hiểu trước về các món ăn ở Nha Trang. Còn về giá cả thì sau khi cảm nhận thực tế nói chung giá cả tương đối ổn, không bị chặt chém, mọi thứ đều được niêm yết trên menu. Một số quán cafe hoặc quán ăn sang sang thì có lẽ do quen tiếp khách tây khách tàu rồi nên gặp khách Việt thì cứ dửng dưng, thua xa thái độ niềm nở của các bạn phục vụ các quán bình dân.

Ăn uống ở Nha Trang
Ga Nha Trang

Ngồi tàu xình xịch cả đêm từ Sài Gòn tới Nha Trang lúc gần 7h sáng, khuyên bạn nào định đi tàu hỏa thì nên mua vé tàu SE, đừng nghe chém gió tàu SNT 5 sao gì gì ấy, vừa bé vừa chạy chậm vì phải đứng lại mấy bận để nhường tàu SE.

Nhận xe máy, được hẳn Honda Lead 2020 mới cáu, mà chỉ có 100k/ngày. Xe mới không tắt được đèn, đi đường cứ bị nhắc tắt đèn suốt :))

1. Bún cá sứa

Món đầu tiên mình ăn là bún cá sứa ở quán Năm Beo trên đường Phan Bội Châu, lúc lên plan mình search trên mạng thì quán nằm ở 1 địa chỉ khác, chạy tới không thấy phải vòng lại kiếm (trong lúc bụng đói meo)

Ăn uống ở Nha Trang
Một tô đầy đủ gồm cá, chả cá và sứa
Ăn uống ở Nha Trang
Zoom cận cảnh, mấy miếng trắng trắng đục đục là sứa

Nước dùng khá thanh, cá tươi, chả cá hơi ngọt nên nhiều người có thể ăn không quen, sứa thì ăn sựt sựt nhưng chẳng có hương vị gì hết. Nói chung món này ăn 1 lần cho biết chứ không phải gu của mình.

2. Cơm gà

Ăn xong tô bún thì đi dạo Tháp Bà và Hòn Chồng, nắng vỡ đầu. Tới trưa đói bụng lại quay lại khu gần ga để ăn cơm gà tại quán Trâm Anh. Quán có cơm gà nướng, gà luộc, gà xé... Mình chọn gà luộc, những thứ đơn giản đều là tốt nhất :D

Ăn uống ở Nha Trang
Hai đĩa cơm đùi gà luộc, phía trên là chén nước dùng thay cho canh
Ăn uống ở Nha Trang
Zoom vào 1 tí, cái thứ vàng vàng chẳng biết mỡ gà hay bơ, trộn vào cơm ăn béo béo
Ăn uống ở Nha Trang
Bonus thêm 1 chén lòng gà và trứng non

Thịt gà chắc và ngọt, cơm trộn với cái thứ màu vàng kia ăn bùi bùi béo béo, hương vị khá lạ miệng. Thấy cũng có nhiều người gọi món gà nướng nên chắc món đó cũng ổn. Nói chung là ngon, ai đi du lịch bụi tới Nha Trang cần 1 bữa ăn nhanh gọn thì đây là 1 sự lựa chọn không tệ.

3. Hải sản

Tới thành phố biển thì phải đi ăn hải sản. Lúc trước khi tìm hiểu trên mạng thấy mọi người suggest quán Thanh Sương trên đường Trần Phú, nổi tiếng vì hải sản tươi sống và giá bình dân. Xách xe chạy tới thì thấy 2 quán Thanh Sương 1 và 2 nằm gần nhau, quán nào cũng đông ào ạt. Tấp vào Thanh Sương 2, chọn hải sản trước từ trong chậu, món nào cũng phải lấy nửa kg hoặc 1kg, không bán ít hơn. Nhân viên được cái nhanh nhẹn và nhiệt tình.

Ăn uống ở Nha Trang
Hàu nướng phô mai, chừng này là 1kg, 110k, ăn vị hơi khác với hàu Long Sơn
Ăn uống ở Nha Trang
Nhum nướng mỡ hành, 30k/con, to gấp rưỡi nhum ở Phú Quốc, ăn béo ngậy
Ăn uống ở Nha Trang
Zoom sát vào 1 tí, 2 người ăn 4 con này là hơi bị ngán
Ăn uống ở Nha Trang
Cơm é

Chọn món này là do thấy xung quanh bàn nào cũng ăn nên gọi ăn thử, 30k cho 1 đĩa to oạch, khá bất ngờ về độ ngon, nên thử.

Ăn uống ở Nha Trang
Sò mồng nướng, 100k/nửa kg, ăn dai dai ngọt ngọt
Ăn uống ở Nha Trang
Sò lụa hấp, nồi này chắc được 1kg, 120k, nước dùng nêm nếm không được ngon lắm
Ăn uống ở Nha Trang
Ốc hương xào bơ tỏi, đĩa này nửa kg, 160k, xào bơ tỏi mà không thấy bơ đâu, chỉ thoang thoảng mùi, bù lại ốc hương siêu ngon, to khoảng ngón tay cái, thịt chắc và thơm

Lúc đầu đã xác định ăn hải sản ở thành phố du lịch thì giá sẽ không rẻ, nhưng khi tính tiền thì chỉ có 680k, một cái giá khá hợp lý cho 1 buổi tối no nê ngập họng dành cho 2 người. Hải sản ở đây còn tươi, nêm nếm thì có lẽ do hên xui nên có món được món không, nhưng với chất lượng đồ ăn và giá cả thì như vậy là chấp nhận được.

4. Bánh căn

Ở Nha Trang cũng nổi tiếng món bánh căn tôm mực, thế nên mình quyết định đi ăn thử. Chọn 1 quán khá nổi tiếng trên mạng, tới thì thấy chỉ là quán vỉa hè thôi mà đông hết cả bàn, may sao khi mình vừa tới thì có người vừa về nên có chỗ ngồi luôn. Tới hơi trễ nên chỉ còn bánh căn tôm và bánh căn trứng, thế là gọi mỗi món 1 đĩa. Chờ 20p mới được ăn.

Ăn uống ở Nha Trang
Hai đĩa bánh căn: 1 đĩa trứng và 1 đĩa tôm (có trứng cút phía dưới con tôm), kèm 2 chén nước mắm và 1 đĩa xoài ăn kèm

Đánh giá sơ bộ: cũng không có gì đặc sắc lắm, được cái tôm to và chắc thịt, ăn tôm không cũng đủ no rồi.

Thiệt hại: 150k cho đĩa bánh căn tôm và 20k cho đĩa bánh căn trứng

5. Nem nướng

Đã từng ăn nem nướng ở Đà Lạt rồi, nên khi tới Nha Trang cũng phải đi ăn nem nướng để coi có gì khác biệt không. Lúc đầu chọn 1 quán khá nổi tiếng trên mạng, nhưng khi tới thì không thấy đâu, nên chạy qua nem nướng Vũ Thành An trên đường Lê Lợi. Gọi 2 phần nem nướng, chờ khoảng 5p thì cũng được ăn.

Ăn uống ở Nha Trang
Hai phần nem nướng trong 1 đĩa, ăn kèm với rau dưa và bánh tráng để cuốn
Ăn uống ở Nha Trang
Zoom cận cảnh

Cũng không khác lắm so với nem nướng trên Đà Lạt, nem ăn ổn nhưng nước chấm hơi ngọt và chưa được đậm đà, có thể do khẩu vị từng vùng miền. Nhân viên hơi chậm mặc dù không đông khách, gọi chai nước ngọt mấy lần mà ăn xong mới đem lên, thái độ cũng không thân thiện.

6. Bonus

Ăn uống ở Nha Trang
Vào Vinmart mua chai bia và bimbim, rồi ra ban công khách sạn uống bia ngắm cảnh đêm Nha Trang
Ăn uống ở Nha Trang
Món thần thánh cho bữa sáng :D

Nhìn chung thì đồ ăn ở Nha Trang khá ngon, giá cả cũng hợp lý. Đang mùa dịch bệnh không có quá đông khách du lịch nên có thể thoải mái tận hưởng không khí.